เคล็ดลับเพื่อให้น้ำนมมาเร็ว

ทำ ยัง ไง ให้ ไม่มี น้ำนม

เคล็ดลับเพื่อให้น้ำนมมาเร็ว ตัวช่วยเพิ่ม น้ำนม
มาเรียนรู้เทคนิค วิธีทำให้น้ำนมมาเร็วกันสำหรับท่านที่ตั้งใจที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ แต่ถ้าท่านใดต้องการจะอ่านเอาความรู้ประดับให้รกๆ สมองไว้ก็ไม่ว่ากันครับ หลายคนคงรู้มาบ้างกับประโยชน์ของนมแม่ ว่าส่งผลให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน อารมย์ดี และประหยัดตังค์ข้อนี้สำคัญที่สุด ลองคิดเล่นๆ นะครับสำหรับแคุณแม่ที่ไม่ได้ตั้งใจจะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ ลูกน้อยกินนมอย่างน้อย 1 ปี ช่วง เดือนแรกจะกินไม่เก่ง แต่หลังจากนั้น จะหมดนมผสมเดือนละ 500 กรัม และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อาจมาดสุดเดือนละ 2500 กรัม แต่ถ้าลูกน้อยกินนมแม่สามารถประหยัดเงินจากจุดนี้ได้ และหุ่นแม่ก็จะกลับมาสวยเร็ว น้ำหนักลดเร็ว แต่ไม่ต้องกลัวว่าคุณจะผอมกว่าเดิมอันนี้ยากครับ ร่ายยาวเกินละ เดี๋ยวเบื่อกันเสียก่อน

ตัวช่วยเพิ่ม น้ำนม

เคล็ดลับสำหรับช่วยให้น้ำนมมาเร็ว
ง่ายๆ ครับเพียงทำตามหลัก 3 ดูด คือ ดูดเร็ว ดูดบ่อย ดูดถูกวิธี เป็นหัวใจสำคัญ ของความสำเร็จ คุณพ่อคุณแม่ต้องมีความตั้งใจ และอดทนที่จะเรียนรู้ไปด้วยกัน โดยในการกระตุ้นน้ำนม ควรให้ลูกดูดนมแม่ทุก 2-3 ชั่วโมง คุณแม่ต้องรับประทานอาหาร และดื่มน้ำให้เพียงพอ ทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียดหรือกังวล เพราะความเครียดเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้น้ำนมมาช้าด้วยเช่นกัน

ตัวช่วยเพิ่ม น้ำนม

อดทนเพื่อลูกน้อย ฝึกบีบนมเก็บให้ลูกในวันหน้า
ต่อมาคือการเรียนรู้วิธีบีบเก็บน้ำนม ผมเชื่อว่าหลายคนก็ต้องกลับไปทำงานบางคนลาได้ 3 เดือนจริงแต่ว่า หยุด 45 วันพอจะได้เงินเดือนเต็ม แล้วคุณแม่ก็ต้องกลับไปทำงานตามปกติ แต่เทคนิคนี้มีประโยชน์แม้แต่คุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยตนเอง ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องเตรียมตัวบีบเก็บน้ำนมให้ลูก สิ่งแรกที่ควรเรียนรู้ใน “การบีบเก็บน้ำนม” คือ ควรเริ่มเมื่อลูกอายุ 1 เดือนไปแล้ว การบีบเก็บน้ำนมมีช่วงเวลาที่เหมาะสมซึ่งสามารถทำได้ 3 ช่วง คือ หลังจากที่ลูกดูดนมอิ่มแล้ว ระหว่างมื้อขณะที่ลูกไม่ได้ดูดซึ่งอาจเป็นช่วงที่ลูกหลับยาวขึ้น และการบีบเก็บระหว่างที่ลูกดูด

ตัวช่วยเพิ่ม น้ำนม

นอกจากจะต้องทำความรู้จักกับอุปกรณ์ช่วยปั๊มนม ยังต้องศึกษาวิธีเก็บน้ำนมในถุงเก็บน้ำนม และ อุณหภูมิที่เหมาะสมในการเก็บน้ำนม การรักษาความสะอาดและสุขอนามัย ซึ่งผมได้เขียนไว่แล้วลองค้นๆ ดูนะครับ หรือไม่วันหน้าจะนำมารีโพสใหม่ให้ได้เรียนรู้กัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *