สิ่งที่คนท้องห้ามกินเด็ดขาด

ข้อระวังสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ใหม่ สำหรับใครก็ตามที่กำลังจะเป็นคุณแม่มือใหม่นั้น ถือว่าไม่ใช่เรื่องง่ายดายเลยทีเดียว เพราะคุณจะต้องต่อสู้กับความอยากและอารมณ์ของตัวเองที่จะไม่ได้ดั่งใจตามที่ตัวคุณต้องการ อย่างเช่น หากคุณอยากกินอาหารที่มีรสจัด หรืออาหารที่คุณคิดว่ามันอร่อยเสียเหลือเกินในสมัยที่คุณยังไม่ท้อง คุณก็จะต้องอดทนอดกลั้นและพยายามกินอาหารที่มีประโยชน์และดีต่อสุขภาพให้ได้ เพื่อจะได้ไม่เป็นอันตรายต่อลูกในท้องนั่นเอง

สิ่งที่คนท้องห้ามกินเด็ดขาด

อีกเรื่องที่ต้องระวังคืออารมณ์ที่ฉุนเฉียวเกินกว่ากำหนด แน่นอนครับว่าคุณแม่มือใหม่หลายๆคนเป็นอย่างนี้กันหมด มันเป็นเรื่องธรรมดาของการปรับฮอร์โมนของผู้หญิงเมื่อมีสิ่งบางอย่างเปลี่ยนแปลง เรามาดูกันดีกว่าครับว่า ผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นควรจะหลีกเลี่ยงอะไรบ้าง

สิ่งที่คนท้องห้ามกินเด็ดขาด

อย่างแรกเลยคือ อาหารที่มีรสจัดแน่นอน เพราะมันจะเข้าไปทำลายหรือรบกวนการอยู่ตัวของมดลูก ทำให้มดลูกบีบตัว อาจเป็นผลต่อตัวเด็กและลำไส้ของเราได้
อย่างที่สองคือ ห้ามรับประทานยาจีนทุกชนิดครับ ไม่ใช่เพราะมันไม่ดีนะ แต่เพราะสรรพคุณของมันอาจจะเข้าไปกระตุ้นฮอร์โมนของเพศหญิงเอาได้ ยานี้จึงไม่คู่ควรแก่คนท้อง ควรจะเหมาะแก่คนวัยสูงอายุเสียมากกว่า
อย่างที่สามคือ ยาสตรีทุกประเภททุกชนิดเลย เพราะมันจะไปทำให้บีบมดลูกได้เช่นกัน และอาจทำให้ขับเลือดได้ ควรจะดื่มหลังจากคลอดเสร็จแล้วจะดีกว่า เพราะจะทำให้เลือดลมไหลดี

สิ่งที่คนท้องห้ามกินเด็ดขาด

เพราะฉะนั้น สำหรับคุณแม่มือใหม่หลายๆคน ขอให้เข้าใจถึงการรักษาสุขภาพในครรภ์ด้วยนะครับ อย่าเอาแต่ความอยากของตัวเองเป็นหลัก เพราะมันอาจจะทำให้ลูกน้อยของคุณได้รับอันตรายได้ หากลูกน้อยเป็นอะไรขึ้นมา กว่าจะรู้ตัวก็อาจสายเกินไปเสียแล้ว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *