ข้อห้ามคนท้อง โบราณ

ข้อห้ามคนท้อง โบราณ

ข้อห้ามคนท้อง โบราณ ความเชื่อของคนท้องที่ควรฟังหูไว้หู
ความเชื่อนั้นแล้วแต่คนที่จะเชื่อหรือไม่ แต่ความเชื่อนั้นมีกันมาตั้งแต่โบราณ เป็นสิ่งเตือนใจก่อนที่คุณนั้นจะกระทำสิ่งใดๆลงไปค่ะ และวันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับหญิงตั้งครรภ์มาแนะนำให้ได้ศึกษากันอีกแล้ว ถ้าใครที่มีความสนใจก็ไปเริ่มกันเลยค่ะ

ข้อห้ามคนท้อง โบราณ
  • คุณแม่หน้าใสจะได้ลูกผู้หญิง ความเชื่อนี้ที่ว่าคุณแม่หน้าสดใสจะได้ลูกผู้หญิง แต่ถ้าใบหน้ามีความหมองคล้ำนั้นจะได้ลูกผู้ชาย ความจริงแล้วในหญิงตั้งครรภ์นั้นมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนซึ่งแต่ละคนนั้นก็จะไม่เหมือนกันอยู่แล้ว บางคนนั้นหน้าเป็นสิว เป็นฝ้า มีผื่นขึ้นตามคอ บ่า ไหล่ หรือบางคนนั้นมีรักแร้ดำกว่าปกติ ผิวคล้ำทั้งตัว แต่ไม่ว่าใครจะมีอาการเป็นอย่างไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับฮอร์โมนของแต่ละคนว่าจะมีอาการออกมาแบบใด ซึ่งไม่เกี่ยวกับเพศของลูกแต่อย่างใดเลย
  • ลักษณะท้องแหลม ท้องกลม คงจะเคยได้ยินได้ฟังกันมานานแล้วสำหรับลักษณะของท้องที่หญิงตั้งครรภ์นั้นมี ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของท้องแหลม หรือลักษณะท้องกลมนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งท้องแหลม สะดือจุ่น คนโบราณเชื่อว่าจะได้ลูกชาย ถ้าท้องกลมและสะดือคว่ำจะได้ลูกสาว ซึ่งความจริงแล้วเป็นเพียงความเชื่อเท่านั้นเพราะรูปร่างหรือลักษณะของคนท้องนั้นจะแตกต่างกันออกไป บางคนท้องใหญ่ บางคนท้องแหลม บางคนท้องกลม ซึ่งลักษณะเหล่านี้นั้นจะขึ้นอยู่กับขนาดของมดลูกของแต่ละคน รวมไปถึงกล้ามเนื้อหน้าท้องของคุณแม่อีกด้วย ดังนั้นเพศของลูกนั้นไม่สามารถดูผ่านหน้าท้องได้อย่างเดียวจะต้องมีการอัลตราซาวด์จึงจะทราบเพศของลูกอย่างแน่ชัดค่ะ
ข้อห้ามคนท้อง โบราณ
  • ความเชื่อนอนมากจะคลอดยาก เป็นเพียงความเชื่อเท่านั้นค่ะ เพราะบางคนนั้นเล่นนอนทั้งวัน คนโบราณจึงมีการทักท้วงและพูดถึงเรื่องนี้ขึ้นมา ความจริงแล้วการคลอดลูกนั้นเป็นกลไกของธรรมชาติ การคลอดลูกจะยากหรือง่ายนั้นมีหลายอย่างที่เป็นเหตุประกอบ เช่น หากคุณแม่นั้นมีรูปร่างที่อ้วน หรือเด็กที่กำลังจะคลอดนั้นตัวใหญ่ก้สามารถที่จะเกิดเหตุการณ์คลอดยากได้เหมือนกัน และการนอนทั้งวันนั้นทำให้ร่างกายไม่ได้เคลื่อนไหวหรือออกกำลังกายอะไร ทำให้ไม่มีความอดทนในการคลอด เพราะการออกกำลังกายสำหรับคนท้องนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะขณะที่คุณนั้นกำลังคลอดทารกจำเป็นที่จะต้องมีร่างกายที่แข็งแรงที่ต้องใช้ความอดทนในการเบ่งคลอด เพราะฉะนั้นคนโบราณจึงออกอุบายที่จะให้คนท้องนั้นได้ออกกำลังกายบ้างก็เท่านั้นเองค่ะ และนอกจากนี้การออกกำลังกายนั้นจะช่วยให้ทั้งคุณแม่และคุณลูกนั้นมีร่างกายและสุขภาพที่แข็งแรงค่ะ
  • ห้ามคนท้องไปงานศพ งานศพนั้นเป็นงานที่มีแต่ความโศกเศร้า เมื่อหญิงตั้งครรภ์ไปงานศพก็จะให้เกิดอาการเครียดเพราะสิ่งแวดล้อมรอบข้างนั้นเต็มไปด้วยความโศกเศร้าทำให้คุณนั้นเกิดความเครียด ซึ่งหญิงตั้งครรภ์นั้นไม่ควรปล่อยให้ตนเองนั้นเกิดความเครียด เพราะมันจะส่งผลกระทบต่อลูกในท้องได้ค่ะ
ข้อห้ามคนท้อง โบราณ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับความเชื่อที่เรานำมาแนะนำกันในวันนี้ ความเชื่อนั้นเป็นเรื่องที่ดี ถ้าหากเรารู้จักที่จะวิเคราะห์เหตุและผลก่อนที่จะเชื่อ ไม่เช่นนั้นอาจะเกิดผลเสียต่อตัวคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์ได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *