สัญญาณเตือนว่าคุณกำลังตั้งครรภ์

สัญญาณเตือนว่าคุณกำลังตั้งครรภ์

สัญญาณเตือน เป็นสิ่งที่ทำให้คุณนั้นเตรียมตัวล่วงหน้าว่าคุณนั้นกำลังจะเข้าสู่สภาวะใด และวันนี้เรามีสัญญาณเตือนที่บ่งบอกว่าคุณนั้นกำลังตั้งครรภ์ ซึ่งสัญญาณเตือนที่ว่านี้ใช้เป็นความรู้สำหรับผู้ที่ไม่เคยตั้งครรภ์มาก่อนค่ะ สำหรับใครที่อยากรู้และอยากทราบแล้วละก็ติตามอ่านกันเลยค่ะ

สัญญาณเตือนว่าคุณแม่ตั้งครรภ์

อาการแรกที่คุณแม่มือใหม่นั้นจะรู้สึกได้ก็คือ อาการเกร็งมดลูก ซึ่งอาการนี้อาจจะมีเลือดไหลกะปริดกะปรอยร่วมด้วย อาการปวดเกร็งมดลูกนี้มักจะเกิดตอนที่คุณนั้นมีประจำเดือนและหมดไปแล้วประมาณ 8-10 วัน และอาการปวดเกร็งมดลูกนี้จะเป็นอีกครั้งเมื่อใกล้จะถึงประจำเดือนครั้งต่อไป ซึ่งลักษณะของเลือดที่ออกมานั้นจะเป็นการออกแบบกะปริดกะปรอย สีของเลือดนั้นจะเป็นสีชมพูจางๆ แต่ถ้าหากว่าท่านใดที่พบว่าเลือดที่ออกมานั้นเป็นเลือดสีสดหรือมีสีแดงเข้มมากควรจะเข้าพบแพทย์เอเข้ารับการตรวจจะดีกว่าค่ะ ซึ่งสาเหตุที่ทำให้มีเลือดไหลกะปริดกะปรอยออกมาจากช่องคลอดนั้นเกิดจากตัวอ่อนที่กำลังทำการฝังตัวในผนังมดลูก ซึ่งคุณแม่นั้นจะต้องสังเกตลักษณะของสีเลือดที่ไหลออกมาให้ดี เพราะจะเป็นสีชมพูอ่อนๆ ถ้าเป็นประจำเดือนปกติ เลือดจะเป็นสีแดง ซึ่งช่วงเวลาที่คุณนั้นจะรู้สึกมีอาการปวดเกร็งมดลูกนั้นจะเป็นช่วงออกกำลังกาย มีเพศสัมพันธ์ หรือเปลี่ยนท่านั่งอิริยาบถต่างๆที่รวดเร็วในบางครั้งค่ะ สัญญาณต่อมาที่บ่งบอกว่าคุณนั้นตั้งครรภ์อย่างเห็นได้ชัดก็คืออาการแพ้ท้อง ซึ่งอาการนี้เป็นกันทุกคนค่ะ สามารถสังเกตได้คือจะมีลักษณะของอาการดังนี้ คลื่นไส้ เวียนศีรษะ ปวดหัว ตัวร้อน อาเจียน อาการแพ้ท้องนั้นมักจะเกิดขึ้นในช่วงที่คุณนั้นตั้งครรภ์ในระยะเริ่มต้นคือ 5-10 สัปดาห์ ในช่วงนี้คุณนั้นจะมีอาการแพ้ท้องมากกว่าปกติซึ่งเป็นช่วงที่ทรมานมากที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งอาการแพ้ท้องเหล่านี้นั้นมีสาเหตุมาจากปริมาณเลือดที่ไหลเวียนนั้นมีปริมาณมากขึ้นกว่าเดิม น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้น ทำให้หัวใจของคุณนั้นทำงานหนักมากขึ้นจึงส่งผลให้มีเลือดไปเลี้ยงสมองน้อย เพราะว่าเลือดจำนวนมากนั้นจะต้องไปเลี้ยงทารกน้อยที่อยู่ในช่องท้องนั่นเอง นอกจากนี้แล้วคุณอาจจะเป็นความดันต่ำได้เพราะทารกนั้นกำลังต้องการธาตุเหล็กอย่างมากจึงส่งผลให้คุณแม่นั้นเกิดอาการเวียนศีรษะได้ง่าย ในระยะนี้คุณแม่จะต้องมีความอดทนต่ออาการเหล่านี้ให้มาดเลยค่ะ

สัญญาณเตือนว่าคุณกำลังตั้งครรภ์

นอกจากอาการทั้งสองที่กล่าวมาข้างต้นแล้วหากคุณนั้นมีอาการปวดปัสสาวะบ่อยมาก ก็สามารถตั้งสันนิษฐานได้เลยว่าคุณนั้นอาจจะตั้งครรภ์อยู่ก็ได้ เพราะในช่วง 3 เดือนแรกนั้นเมื่อคุณเข้าสู่การตั้งครรภ์ขนาดของมดลูกที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเพราะการฝังตัวของทารกทำให้มดลูกนั้นขยายจนเข้าไปเบียนกะเพราะปัสสาวะ ทำให้คุณนั้นรู้สึกปวดปัสสาวะบ่อยมากกว่าปกติ และสาเหตุที่ทำให้คุณนั้นปัสสาวะบ่อยอีกอย่างหนึ่งก็คือทารกนั้นกำลังต้องการเลือดไปเลี้ยงมดลูกร่างกายจึงต้องมีการกรองของเสียออกจากร่างกาย และต้องทำการกลั่นกรองปัสสาวะเพิ่มจึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้คุณนั้นต้องลุกไปเข้าห้องน้ำบ่อยๆค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *